Phòng cháy vũ khí cạnh tranh mới của các dự án chung cư

Thay vì quảng bán dự án theo hướng tiện ích đầy đủ, giá bán hợp lý. Các chủ đầu tư BĐS đang lấy câu chuyện đầu tư phòng cháy chữa cháy xem như một “vũ khí” lợi hại trong cuộc đua cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.
Tại các cuộc hội thảo, họp báo về thị trường BĐS gần đây, hầu hết chuyên gia đều nhận định, vụ cháy chung cư Carina Plaza tại Tp.HCM mới đây sẽ ảnh hưởng rất lớn  đến tâm lý của người mua nhà.
“Mất bò mới lo làm chuồng”
cháy chung cư carina
Song đây cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh cho các bên liên quan, đặc biệt là chủ đầu tư phải chú trọng hơn đến công tác phòng cháy chữa cháy, đồng thời góp phần định hướng phát triển các dự án bất động sản chất lượng hơn.
Bên lề cuộc họp báo tổng quan thị trường BĐS HN quý 1/2018, bà Nguyễn Thu Hằng, Phó giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills cho hay, sự cố cháy Cariana Plaza vừa qua sẽ tác động lên tâm lý người mua nhà.
Sau vụ cố cháy lớn tại chung cư ở Tp.HCM mới đây, khách hàng, người tiêu dùng đòi hỏi và yêu cầu cao hơn, khắt khe hơn cả về mặt tiện ích, dịch vụ, đặc biệt là về tiêu chuẩn an toàn, phòng cháy chữa cháy đối với chủ đầu tư dự án chung cư cao tầng.
Ở chiều ngược lại, chủ đầu tư cũng nâng cao nhận thức trách nhiệm, phải đảm bảo chất lượng công trình, tiện ích, dịch vụ, đặc biệt là về tiêu chuẩn an toàn, phòng cháy chữa cháy chung cư để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Với tâm thế này, thị trường bất động sản nói chung và chung cư nói riêng sẽ được chú trọng hơn về tính an toàn cho các cư dân.
Tuy nhiên, theo một chuyên gia bất động sản, lẽ ra hệ thống phòng cháy chữa cháy phải được các chủ đầu tư lắp đặt đầy đủ, hiện đại ngay khi xây dựng dự án. Đồng thời, đây cũng là một hạng mục bắt buộc, hiển nhiên phải có tại các dự án, chứ không phải rơi vào tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng” như hiện nay.
Trong khi đó, ở một dự án khác đang trong quá trình triển khai là Chung cư Florence, chủ đầu tư cũng khẳng định đầu tư hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại nhất với hệ thống báo cháy địa chỉ thông minh được nhập từ các nước G7 với độ chính xác gần như tuyệt đối…; Hệ thống quạt được đấu nối với hai nguồn điện lưới và điện ưu tiên, đảm bảo hút hết khói hành lang và tăng áp vào các cầu thang thoát hiểm; thang thoát hiểm không nhiễm khói đảm bảo cho quá trình thoát hiểm an toàn; hệ thống camera giám sát hệ thống cửa…
chung cư florence mỹ đình
Chủ dự án này quảng bá, sẽ đầu tư cho mỗi căn hộ một mặt nạ phòng độc, 1 dây thả chậm 30 m được lắp đặt tại ban công, 1 bộ dụng cụ phá dỡ thoát hiểm…
Chủ tịch Phục Hưng Holdings Cao Tùng Lâm cho hay, vụ cháy Carina vừa qua chắc chắn sẽ gây tâm lý e ngại đối với người mua nhà. Nhưng do nhu cầu lớn về loại hình nhà ở này và do là dòng sản phẩm hợp túi tiền, đáp ứng điều kiện sống của đại bộ phận dân cư nên trong thời gian tới, phân khúc căn hộ vẫn sẽ chiếm xu thế chủ đạo trên thị trường bất động sản.
Song người mua dù để ở hay đầu tư cũng sẽ nghiên cứu rất kỹ về dự án, năng lực, độ tin cậy của chủ đầu tư để đảm bảo dự án được bàn gia đúng tiến độ, chất lượng và đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy. Điều này cũng đòi hỏi các chủ đầu tư phải đưa ra những giải pháp  tối ưu cho toà nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẢI TÀI LIỆU 098 140 3939
Dự án Florence Mỹ Đình
Hotline: 098 140 3939
TẢI MẶT BẰNG - BẢNG GIÁ - CHÍNH SÁCH