Bất động sản Mỹ Đình vẫn là khu đất nóng bỏng

Gần 20 năm trước, diện mạo khu BĐS Mỹ Đình đã thay đổi nhanh chóng nhờ các công trình được xây dựng để phục vụ cho Sea Games lần thứ 22. Từ vùng đất đồng ruộng bao la, Mỹ Đình đã thay da đổi thịt, trở thành đô thị sầm uất và là trung tâm hành chính, kinh tế mới của Thủ đô.
khu đô thị mỹ đình
Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông, xã hội và tiện ích được đầu tư xây dựng, như Khu liên hợp thể thao KĐT Mỹ Đình, để phục vụ cho sự kiện thể thao lớn nhất mà Việt Nam đăng cai tổ chức – Sea Games lần thứ 22 (năm 2003), tiếp đó là TT Hội nghị Quốc gia và đặc biệt là quy hoạch chuyển trụ sở của các bộ, ngành về đây, giúp khu vực này trở thành điểm ngắm của nhiều ông lớn địa ốc Hà Nội như Tổng công ty Phát triển nhà và đô thị (HUD), Sông Đà, Handico, Bitexco, FLC… Các khu đô thị hiện đại cũng theo đó mọc lên như Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Mễ Trì hạ, Mễ Trì Thượng, Mỹ Đình – Mễ Trì, The Manor…
Sau thời gian trầm lắng do thị trường chung đóng băng, từ năm 2014 trở lại đây, Mỹ Đình lại tiếp tục sôi động khi có thêm nhiều đại gia hiện diện như HDMon với Mon City, Vingroup với Vinhomes Gardenia, hay TNR với Goldmark City…
Mới đây, theo công bố của Công ty cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings, ngày 17/4/2018, Công ty sẽ mở bán Dự án Tổ hợp văn phòng, nhà ở, khu thương mại Florence Mỹ Đình tại số 28 Trần Hữu Dực sau 6 tháng thi công. Dự án gồm 480 căn hộ, diện tích 74,9 – 124,3 m2, có giá từ 27 triệu đồng/m2.
Ngay cạnh Chung cư Florence Mỹ Đình là Dự án Iris Garden do Tập đoàn Vimedimex phát triển cũng vừa ra mắt thị trường từ ngày 25/3. Dự án được triển khai trên khu đất 24.000 m2 thuộc nhà máy sản xuất cũ của Công ty cổ phần Xuân Hòa. Dự án gồm 5 tòa tháp cao từ 25 – 29 tầng, cung cấp ra thị trường khoảng 1.128 căn hộ.
chung cư florence mỹ đình
Cách không xa 2 dự án trên là Dự án Sunshine Center do Sunshine Group làm chủ đầu tư. Dự án gồm 398 căn, cả căn hộ để ở và office-tel. Dự án này đã mở bán đợt 1 từ cuối năm 2017, đầu năm 2018.
Ngoài ra, theo thông tin từ HDMon, sau thành công của giai đoạn 1, trong năm 2018, Công ty sẽ triển khai tiếp giai đoạn 2 Dự án HD Mon City với khoảng 1.000 căn hộ, diện tích từ 60 – 93,5 m2.
Lựa chọn hàng đầu của người mua nhà
Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, ông Cao Tùng Lâm, Chủ tịch HĐQT Phục Hưng Holdings cho biết, khu vực Mỹ Đình từ trước đến nay luôn là điểm nóng của thị trường bất động sản Hà Nội do hệ thống, tiện ích cơ sở hạ tầng không ngừng phát triển.
Ngoài ra, việc di dời trụ sở của các bộ, ngành quan trọng từ nội đô về gần khu vực này, cũng là lý do khiến bất động sản Mỹ Đình có sức hút lớn với người mua nhà. Hiện tại, đã có nhiều bộ ngành chuyển trụ sở về khu vực này như Bộ Nội vụ, Bộ Tài nguyên – Môi trường, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Ngoại giao và sắp tới dự kiến là Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Giao thông – Vận tải, Bộ Xây dựng…
Cũng theo ông Lâm, Mỹ Đình cũng là khu vực có nhiều chuyên gia Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Anh… chọn là nơi sinh sống và làm việc, là nguồn cầu lớn về thuê căn hộ. Vì vậy, giá thuê căn hộ tại khu vực này luôn ở mức cao, trung bình 1.000 USD/tháng, nên thu hút nhiều nhà đầu tư mua căn hộ để cho thuê lại.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc quy hoạch trở thành một trong 2 khu trung tâm hành chính mới của Thủ đô, Mỹ Đình vẫn còn tiềm năng to lớn để phát triển về nhiều mặt, đặc biệt là thị trường bất động sản tại đây vẫn là điểm nóng của Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẢI TÀI LIỆU 098 140 3939
Dự án Florence Mỹ Đình
Hotline: 098 140 3939
TẢI MẶT BẰNG - BẢNG GIÁ - CHÍNH SÁCH